Words of Wisdom:

"to take a risk is to take no risk at all :)" - Aggie5394

Duc Thanh

  • Date Submitted: 07/25/2010 09:22 AM
  • Flesch-Kincaid Score: 89.6 
  • Words: 3044
  • Essay Grade: no grades
  • Report this Essay
Trần Ngọc Châu
CAO911 - 08

BÀI THU HỌACH

  1. Anh (chị) hãy trình bày cảm nhận của bản than sau khi tham quan trường Dục Thanh và Bảo tang Hồ Chí Minh. Theo anh (chị) lý tưởng của thanh niên Việt Nam hiện nay là gì? Anh (chị) sẽ làm gì để đạt đc lý tưởng ấy?

*Trường Dục Thanh.

Sau một chuyến đi dài xuyên suốt từ đền Vạn Thủy Tú đến đây, học sinh chúng tôi bắt đầu bước xuống xe để đi vào trong tham quan ngôi trường Dục Thanh cổ xưa và đc xem như là 1 di tích đáng tự hào của con người tỉnh Bình Thuận nơi đây.

Trước đây, tôi đã được đến đây tham quan vài lần, tuy nhiên lần này thật lạ. Ngôi trường mang tên Dục Thanh ngụ ý là Giáo dục Thanh thiếu niên. Thời gian thấm thóat trôi thật nhanh kể từ khi ngôi trường này đc xây dựng để hưởng ứng phong trào Duy Tân, 1907, nằm sát bên con sông Cà Ty, nhưng có lẽ thời gian cũng không thể xóa mờ đc những ký ức nơi đây. Nắng Phan Thiết vẫn chang chang và rát đến tận da người.
Cánh cổng nho nhỏ với đôi chiếc cửa mở rộng cả đòan xe trường chúng tôi bước vào bên dưới cổng trường đc lốp gạch men chứng minh cho thời gian hơn 100năm. càng tạo cảm giác thật mát mẻ, và hai bên con đường dẫn vào khu học chính là những hàng cây cây bưởi chỉ lớn tầm eo 1 người lớn. Có cây ra trái èo uột, một phần do điều kiện thời tiết và đất đai nơi đấy khá khắc nghiệt; có nơi cây trái ra hoa sum xuê, quả nặng trịt mộng ghì gần sát xúông đất. Nếu anh hướng dẫn viên không nhắc trước với tôi rằng, có nhiều cây do các nguyên thủ quốc gia đến đây trồng nên dù có rớt xuống, chúng tôi cũng không được nhặt lên hay thậm chí hái; thì tôi đã chạy tới bổ ngay 1 trái ra ăn để xoa diệu cơn nắng và cái khát nơi này.
Bỏ qua suy nghĩ miên man đó, tôi chợt nhận ra mình đã bước vào khu học chính, nơi mà Bác và các nguyên lão vẫn thường đến đây đàm đạo, dạy học. Sau khi sắp xếp chỗ ngồi ổn định, một trong những người phát ngôn của khu du lịch Dục Thanh bắt đầu bài giới thiệu của mình.

“Năm 1910, Nguyễn Tất Thành được ông nghè Trương Gia Mô, bạn đồng...

Comments

Express your owns thoughts and ideas on this essay by writing a grade and/or critique.

  1. No comments